ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ VĨNH CHÁNH LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Ngày 6/4/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Chánh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên xã Vĩnh Chánh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có: Ông Nguyễn Ngọc Thơ – Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thoại Sơn; Anh Châu Minh Trung – Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thoại Sơn; Ông Trần Văn Đức – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Trưởng khối vận xã; Ông Đặng Chí Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã và 50 Đại biểu về tham dự đại hội.

fg

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Chánh luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đạt được nhiều kết quả như: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên thanh niên được 21 cuộc thu hút 750 lượt hội viên thanh niên tham dự; Kết nạp mới 150 hội viên đạt 100% so với kế hoạch; Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức 04 lớp dạy nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho 150 thanh niên; Cất mới và sữa chữa 05 căn nhà nhân ái cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức giao lưu, tặng quà cho các thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự; Trao tặng 04 góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đỡ đầu 02 học sinh nghèo với mỗi tháng hỗ trợ ít nhất 200.000đ; Vận động hội viên tham gia hiến máu tình nguyện được 120 đơn vị máu; Tổ chức 02 cuộc du khảo về nguồn, hành trình về địa chỉ đỏ với 150 lượt đoàn viên, hội viên tham dự; Vận động 100 túi an sinh, 1.000 kg gạo, 150 thùng mì và các loại rau, củ, quả phục vụ khu cách ly trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid – 19; Tham gia ngày công lao động, xây dựng cầu, đường, vệ sinh môi trường ở khu dân cư, trồng hoa, cây xanh tạo bóng mát,… góp phần duy trì nâng chất bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

fh

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong – sáng tạo – Đoàn kết – Khát vọng – Phát triển”, Đại hội Hội liên hiệp thanh niên xã Vĩnh Chánh đã bầu 13 anh, chị vào Ủy viên Ủy ban Hội lần thứ VIII, anh Phạm Trường Giang trúng cử Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Chánh, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Bên cạnh đó, Đại hội đã hiệp thương chọn Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội cấp huyện trong đó có 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

vb

Dịp này, Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Chánh khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Thành Chung – TT. VHTTDL&TT Thoại Sơn