THẨM ĐỊNH CÁC TIÊU CHÍ VỀ VĂN HÓA TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO TẠI XÃ VĨNH CHÁNH

Ngày 16/9/2023, đoàn công tác Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang do ông Nguyễn Phước Hiền – Phó trưởng phòng xây dựng Nếp sông Văn hóa và Gia đình dẫn đầu đến thẩm định đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí văn hóa số 6, 16 và 13.7 trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Vĩnh Chánh. Tiếp đoàn có: Ông Đinh Văn Cảnh – Phó trưởng phòng văn hóa và thông tin huyện Thoại Sơn, ông Khưu Tấn Hoàng - Huyện uỷ viên - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Chánh, ông Đặng Chí Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã cùng đại diện các ngành và các ấp cùng tham dự.

dhgf

Đối với tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao xã Vĩnh Chánh được xây dựng khang trang, tận dụng các khoảng không gian của cơ quan, trường học, nhà dân, các sân bãi làm điểm phục vụ vui chơi giải trí, thể thao cho trẻ em và người cao tuổi. Các điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng với các câu lạc bộ đờn ca tài tử, thể dục thể thao tại địa bàn 4 ấp được bố trí sinh hoạt và gắn bảng tên theo quy định. Đối với tiêu chí 16 về tỉ lệ ấp đạt chuẩn văn hóa, các ấp trên địa bàn xã đều được công nhận là ấp văn hóa, đạt tỷ lệ 100%. Đối với chỉ tiêu 13.7 về quảng bá hình ảnh du lịch của xã thông qua ứng dụng internet, mạng xã hội đã thực hiện tốt việc quảng bá hình ảnh, tin, bài và cung cấp quảng bá qua ứng dụng internet, mạng xã hội.

Qua kiểm tra, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đánh giá xã Vĩnh Chánh đạt tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí 16 về ấp văn hóa và chỉ tiêu 13.7 về quảng bá hình ảnh du lịch của xã thông qua ứng dụng internet, mạng xã hội trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời đề nghị, Ban Quản lý Xây dựng Nông thôn mới xã tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động các điểm sinh hoạt văn hóa - thể thao; cập nhật, bổ sung hồ sơ minh chứng, sắp xếp hồ sơ theo ý kiến đóng góp của đoàn thẩm định./.

Thành Chung – TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn