XÃ ĐOÀN VĨNH CHÁNH TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN THỰC HIỆN THÁNG THANH NIÊN VÀ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ NĂM 2024

Ngày 08/03/2024, Ban chấp hành Xã đoàn xã Vĩnh Chánh tổ chức lễ ra quân thực hiện tháng thanh niên và phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024. Tham dự có: Ông Trần Văn Đức – Phó Bí thư thường trục Đảng ủy – Trưởng khối vận xã; Ông Đặng Chí Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, bí thư các chi đoàn và 50 đoàn viên, thanh niên trong xã.

FD

Tại buổi lễ ra quân thực hiện tháng thanh niên năm 2024, Xã đoàn Vĩnh Chánh đã phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Trao 50 triệu đồng vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế gia đình; Trao 30 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

TJHXV

Tháng thanh niên năm 2024, với chủ đề hành động “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, được Ban chấp hành Xã đoàn Vĩnh Chánh thực hiện với các nội dung: Đẩy mạnh các hoạt động của tuổi trẻ thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; Vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với duy trì nâng chất bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; Bồi dưỡng, kết nạp mới Đoàn viên, Đội viên và giới thiệu đoàn viên u tú cho Đảng xem xét kết nạp; Tổ chức phát quang cây xanh, bụi rậm và vệ sinh môi trường; Thực hiện các phong trào thi đua tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh;…

FGDDGVCFS

Ngay sau lễ ra quân, Đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Chánh tổ chức Khánh thành công trình thanh niên “Rực đỏ màu cờ tổ quốc và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu” với các phần việc như: Trồng 100 cây hoa Bằng Lăng trên tuyến đường Kênh Thanh Niên; Lắp đặt pano tuyền truyền xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu; Treo cờ tổ quốc chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 và kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024)./.

Thành Chung – TT. VHTTDL&TT Thoại Sơn