XÃ VĨNH CHÁNH HỌP MẶT KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ, 1.984 NĂM NGÀY KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG VÀ NGÀY THÀNH THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 06/03/2024, Hội phụ nữ xã Vĩnh Chánh Phối hợp với Xã đoàn tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024), 1.984 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng và 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Tham dự có: Ông Trần Văn Đức – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, ông Đặng Chí Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, hội viên hội phụ nữ và đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tham dự.

etg

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới, truyền thống bất khuất, anh hùng của phụ nữ Việt Nam và truyền thống 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, đông đảo thanh niên Việt Nam với lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần đấu tranh anh dũng đã tự nguyện tham gia kháng chiến, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để giành lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 khởi nguồn từ phong trào đấu tranh của nữ công nhân nước Mỹ chống lại sự bốc lột sức lao động của chủ nghĩa tư bản, lao động nữ trên toàn thế giới đã tích cực nổi dậy đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, vì quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Riêng nước ta, phụ nữ luôn tự hào về những chiến công đầy khí phách của Bà Trưng, Bà Triệu, của những nữ anh hùng qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

ggdgddgfegg

Dịp này, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Chánh Phối hợp với Xã đoàn tổ chức hội thi nam nấu ăn thu hút 6 đội từ các đơn vị trong xã tham gia; Trao tiền hỗ trợ cho 03 trẻ em mồ côi với số tiền 13,5 triệu đồng; Hỗ trợ kinh phí cho 02 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mua bảo hiểm y tế với số tiền gần 1,4 triệu đồng; Tặng hoa và quà cho hội viên tiêu biểu, nguyên lãnh đạo hội qua các thời kỳ./.

Thành Chung – TT. VHTTDL&TT Thoại Sơn